Tải bộ sách, giáo trình, tài liệu tự học đàn guitar

Bạn yêu thích tiếng đàn guitar mà không có điều kiện đến trung tâm hoặc mua các khóa học thì đây là một chia sẻ hữu ích cho bạn. Bộ giáo trình tự học đàn Guitar được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở VN nói riêng và thế giới nói chung dành cho người mới bắt đầu là quyển Carulli khá nổi tiếng; cho người học cái nhìn tổng quan về kiến thức âm nhạc theo từng cấp độ với môn học độc tấu (classic).

Những kiến thức trọng tâm trong bộ giáo trình học đàn Guitar Carulli này là:

 • Nguyên tắc sắp ngón trên đàn guitar
 • Các bài tập theo trình tự khó dần theo dấu hóa và tiết tấu
 • Các kỹ thuật ngón trên cả hai tay

Chương trình học với các bài tập theo cấp độ khó dần và có sự liên kết với nhau, giúp người học không cảm thấy khó đột ngột hoặt thấy khó hiểu khi chuyển qua một bài tập mới khó hơn.

Nâng cao khả năng thị tấu các tác phẩm cổ điển, hình thành tư duy sắp ngón chuyên nghiệp giúp người học nắm bắt được những nguyên tắc về bố trí ngón phù hợp cho những tác phẩm sau này khi không còn tập theo bộ sách này nữa.

Tải chương trình học: Tại đây

Giáo trình học guitar

Tải giáo trình, tài liệu, sách tự học đàn guitar đệm hát của tác giả Will Schmid

Môn học đệm hát là một môn học được ưa chuộng hiện nay. Sở dĩ nó được nhiều người quan tâm chọn học bởi khả năng ứng dụng thực tế của nó; là một môn học có khả năng hoạt náo, tự sự hay kết hợp với nhiều loại hình nhạc cụ khác để hòa tấu…

Tập sách hướng dẫn trình tự về những yếu tố sơ khai để người học làm quen với đàn guitar như vị trí nốt nhạc trên cần đàn, tư thế ngồi – đặt tay. Cách để có thể đánh lên một giai điệu đơn giản trên đàn guitar.

 • Kiến thức nhạc lý
 • Thế bấm hợp âm
 • Điệu nhạc
 • Thực hành solo trên các tiểu phẩm và tác phẩm

Những mục tiêu kiến thức nên biết khi học đàn guitar

Học đàn guitar trực quan với phương pháp học theo TAB chắc hẳn các bạn trẻ khá quen thuộc. Đậy là bộ sách, tài liệu học đàn guitar được biên soạn hiện đại và trực quan theo hình thức nhìn TAB để thực hành thay vì nhìn nốt nhạc và tìm vị trí của nó trên cần đàn.

Giáo trình guitar lead

Tóm tắt những nội dung nổi bật của sách, bộ tài liệu học đàn Guitar theo phong cách hiện đại này:

Nguồn gốc trưởng và thứ song song

Giải thích nguyên lý hình thành, cách nhận biết và sử dụng giọng trưởng & giọng thứ. Sự bổ trợ giữa trưởng & thứ trong thực tế học đàn guitar cũng như trình diễn.

Vận dụng vào các bài tập liên quan cụ thể trong sách dưới dạng các bài tập nốt và sáng tạo từ những nguyên tắc đó thành những kiến thức, kỹ năng riêng của người học.

Đặc biệt của sách là các bài tập nền tảng solo – lead (ngũ cung)

 • Thực hành tất cả các thể loại ngũ cung lên và xuống (trang 64)
 • Thực hành các kiểu ngũ cung ở tất cả các tone (trang 64)
 • Thực hành kết nối chúng cùng nhau để chơi tất cả các tone theo chiều dài cần guitar (trang 64)
 • Thực hành các mẫu ngũ cung chung ở tất cả các tone và các vị trí ở cần đàn (trang 64-65)
 • Thực hành so lo sử dụng các âm giai Ngũ cung A Minor Pentatonic Blues, G Major Pentatonic, và Around the Pentatonic World. Chơi solo theo cách riêng sử dụng các âm giai đã học. (trang 66)

Hay đáng quan tâm hơn trong tập sách này mà có thể bạn đang tìm kiếm đó là: CHƯƠNG 10 – Fingerstyle Guitar

Có thể nói giáo trình Learn & Master Guitar do Steve Krenz biên soạn là một giáo trình về rất hay về guitar modern. Sách được biên soạn rất công phu, chi tiết. Các bài tập phong phú, nâng dần độ khó theo thời gian tập luyện của người học, giúp người học có thể nắm bắt được kĩ thuật một cách tuần tự. Kèm theo sách là bộ video, cd hướng dẫn các kĩ thuật trong sách, rất thiết thực, sinh động. Sách gồm 20 chương, được trình bày theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Phù hợp với những người bắt đầu tập guitar.


Tải sách, tài liệu chơi nhạc Blue với đàn guitar – Sách tự học đàn guitar

Tập sách giới thiệu giới chơi nhạc Blue bằng đàn guitar

Học đàn Guitar Blue

Kiến thức cơ bản về hợp âm trước khi bắt đầu sẽ rất có ích, song người mới học cũng có thể sử dụng tập sách học đàn guitar này. Chơi nhạc Blue bằng đàn guitar đề cập kỹ thuật chơi chính và chơi nhịp cùng với các thành phần cần thiết như quay lại (turnaround), luyến ngắt, luyến nốt (note bending), và rung. Tất cả các kỹ thuật được minh họa bằng đoạn nhạc mẫu xác thực và củng cố bằng tối thiểu một bản độc tấu nhạc Blue nhịp 12. Hết thảy đoạn nhạc mẫu đều tuyệt vời và chơi rất hay. Mục nói về chơi nhịp mở đầu bằng triple và shuffle, linh hồn của nhạc Blue; đưa ra các biến tấu cho mẫu shuffle mở và động trước khi chuyển sang hợp âm nhịp và toàn bộ hệ thống cho khuôn hợp âm 7 động. Mục này kết thúc bằng minh họa cách kết hợp mẫu shuffle 2 dây và mẫu hợp âm để đệm nhạc cho ca sĩ hay người chơi kèn acmonica.

Mục nói về đàn guitar lead minh họa tất cả các âm và kỹ (20 thuật cần thiết, với các đoản khúc khởi đầu ở chuẩn dễ dàng rồi dần trở nên khó hơn. Kế đến là giới thiệu các mẫu búng dây đàn hầu cho phép bạn chơi trên toàn bộ ngăn đàn. Áp dụng gam thứ quãng 5 và gam Blue trong nhiều phím khác nhau, đồng thời giới thiệu về hợp âm rải và kỹ thuật kết hợp chúng với gam Blue. Nhiều bản độc tấu sẽ giúp bạn củng cố kỹ thuật đã học trong tập sách này. Các bản độc tấu bao trùm nhiều phong cách và năng khiếu. Đến cuối sách, bạn sẽ đủ sức chơi dân trong ban nhạc Blue hoặc ứng tấu cùng với các nhạc sĩ khác.

Để thực hành kỹ năng ứng tấu, trên CD đã ghi thêm một số bản – nhạc (track) chứa toàn bộ phần đệm nhạc cho ban nhạc nhưng không có guitar lead. Tập ứng tấu cùng với các bản nhạc (track) là phương cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ứng biến và rất lý thú, nhất là khi bạn không có Cơ hội ứng tấu thường xuyên với các nhạc công khác. Nhằm nâng cao kỹ năng hơn nữa, bạn nên sử dụng máy nhịp và trống cùng với đoạn nhạc mẫu trong sách cho đến khi chơi đàn dễ dàng bằng trí nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chơi các đoạn nhạc mẫu cùng với CD. Nếu bạn học nhạc một cách nghiêm túc, thầy dạy giỏi thường giúp bạn tiến bộ nhanh hơn tự mình học lấy.

Trích (Lời mở đầu)