Học đàn Piano

Được thành lập từ năm 2011, Trung tâm giáo dục nghệ thuật NỐT TRẦM – địa chỉ học đàn Piano ở Thủ Đức với đội ngũ giáo viên, giảng viên chuyên ngành nhạc có thâm niên trong nghề sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn trên con đường học nhạc để thỏa đam mê của mình.

Chương trình học đàn piano biên soạn cho từng học viên

Giống như một mầm cây nếu không được uốn nắn từ ban đầu, nó sẽ không lớn thẳng hoặc cong theo ý mình được. Việc học đàn piano cũng vậy, những bài học đầu tiên thường là những bài học quan trọng nhất, bởi ở giai đoạn này người học được hướng dẫn kỹ về thế tay, cách giữ nhịp… để tránh sai chuẩn về sau, khi trở thành thói quen sẽ rất khó sửa đổi lại.

Kế tiếp những bài tập mang tính chuẩn mực về thế ngón, người học sẽ được nâng cao trình độ theo lộ trình “Nấc Thang”, những bài tập sau có liên quan đến kiến thức trước đó đã được học. Trong giai đoạn này, giảng viên sẽ luôn kèm sát để sửa sai nếu có ở người học.

Đan xen chương trình học chính với lộ trình “Nấc Thang”, người học sẽ được luyện tập bổ sung các tác phẩm piano Cổ điển, Piano Cover hiện đại được biên soạn riêng cho từng trình độ & phù hợp lứa tuổi. Đây là một điểm khác biệt của trung tâm để luôn giữ cảm hứng cho người học theo đuổi đam mê của mình.

học đàn piano

Chương trình học đàn piano dành cho mọi lứa tuổi

Vượt qua những rào cản về tuổi tác cũng như trình độ, tại Nốt Trầm, nơi học đàn Piano ở Thủ Đức học viên cũng da dạng lứa tuổi và trình độ đang theo học các lớp piano từ căn bản đến chuyên sâu tại đây.

Âm nhạc không phân biệt tuổi tác, và giá trị nó mang lại đó là tinh thần lạc quan sống, yêu đời, là phương thuốc tinh thần cho bách bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đi cùng với những bài tập thực hành, người học còn được bố trí các buổi học tập trung về nhạc lí cho đàn piano, với hình thức học tập trung tầm 4 đến 6 học viên trên 1 lớp, đáp ứng lượng kiến thức cần thiết để người học phát triển bài tập cũng như việc sáng tạo âm nhạc sau này.

Chương trình học định hướng phát triển não bộ một cách hiệu quả

Những môn học giúp người học phát triển tư duy, phát triển trí não tốt nhất không thể không thể không kể đến môn học này. Piano, lâu nay người ta vẫn thường gọi là môn âm nhạc bác học. Tính bác học được thể hiện ở độ khó, độ phức tạp đỏi hỏi não bộ người học phải vận hành ở tần suất cao mới có thể sử dụng tốt loại nhạc cụ này cũng như những kiến thức của nó.

Chương trình học tại NỐT TRẦM là chương trình được được biên soạn với mục tiêu định hướng phát triển trí não người học qua các bài tập phản xạ thị tấu có ý đồ và mục đích rõ ràng. Mặc dù là chương trình học định hướng phát triển trí não, nhưng cũng không quá khó để người học mất hứng thú với môn học bởi đan xen là những tiểu phẩm, tác phẩm không kém phần thú vị của môn học này.

Nhiều người nghĩ rằng phải có năng khiếu mới có thể học nhạc được là sai, bởi với âm nhạc có những môn không hề cần đến năng khiếu vẫn có thể học được và làm được. Kinh nghiệm, trước tiên bạn cần phải yêu thích, cộng thêm một chút kiên nhẫn và cố gắng – chắc chắn bạn sẽ làm được!

Gia sư dạy đàn piano tại nhà với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của trung tâm

Bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian đến lớp hay muốn giáo viên về dạy đàn tại nhà cho con em mình vì lo ngại các bạn nhỏ học bên ngoài không an tâm về giao thông, đi lại… Nốt Trầm cung cấp đội ngũ gia sư dạy đàn tại nhà được qua tuyển chọn về đạo đức cũng như trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu học tập tại nhà của bạn.

Địa chỉ gia sư dạy đàn piano mà trung tâm có thể nhận như khu vực Thủ Đức, Bình Thạnh, Q1, Q2, Q3, Phú Nhuận, Q10, Tân Phú, Gò Vấp.

Về mục tiêu kiến thức là chương trình học tại trung tâm Nốt Trầm và chương trình kết hợp của giáo viên tự biên soạn theo mục yêu học tập của học viên cho môn học.

Về lộ trình học

Piano là môn học đòi hỏi người chơi phải vận động sử dụng não bộ ở tần suất cao, người ta thường gọi đây là môn âm nhạc bác học bởi nó mang trong mình không chỉ là nghệ thuật mà còn có cả tính trí tuệ trong âm nhạc.

Từ lối hòa âm, cũng như các kỹ thuật diễn tấu kết hợp riêng biệt dành cho đàn piano, Nốt Trầm đã soạn thành một chương trình học với những mục tiêu cho từng cấp độ như sau:


PHẦN HỌC CĂN BẢN

Mục tiêu về kỹ năng & kiến thức:

 • Nguyên tắc sắp ngón
 • Vận động kết hợp sử dụng khóa Fa & khóa Sol
 • Kiến thức nhạc lý căn bản

Định hướng học tập:

 • Phần học căn bản chú trọng đến việc thực thành thị tấu các tiểu phẩm, tác phẩm đơn giản để hiểu về nguyên tắc sắp ngón cũng như các kiến thức căn bản cho đàn piano và quan trọng nhất trong phần này là người học hiểu được cách sử dụng khóa Fa và thực hành thị tấu với nó một cách nhanh chóng.
 • Đây là phần học bắt buộc để để học viên có kiến thức nền về cách sử dụng nhạc cụ (đàn piano), nắm được nguyên tắc sắp ngón để hình thành tư suy sắp ngón đúng trên đàn cho những bài tập nâng cao về sau.

PHẦN HỌC BƯỚC ĐỆM
Đây là phần học làm bước đệm cho mục tiêu học tập quan trọng của học viên. Phần học nhằm mục tiêu cung nhấp những kiến thức quan trọng cho chuyển hướng đến mục tiêu học tập quan trọng mà người học mong muốn đạt được.

Về kiến thức:

 • Kiến thức nhạc lý nền cần thiết cho mục tiêu học tập
 • Các bài tập nền chuyển đổi kiến thức
 • Những bài luyện ngón quan trọng

Về kỹ năng:

 • Phát triển ngón bấm & lực ngón
 • Kỹ năng sắp ngón và những thế tay mới cần thiết cho kiến thức cần chuyển đổi

PHẦN HỌC MỤC TIÊU
Như đã xác định từ ban đầu về mục tiêu học tập mà người học mong muốn đạt được khi chọn lớp, phần học này chính là những kiến thức cần thiết nhất, những bài vở đi vào trọng tâm cho mục tiêu tiêu học tập cho học viên.

Mục tiêu kiến thức môn học đàn piano tại Nốt Trầm được chia thành ba phân môn. Theo đó, lượng kiến thức dành riêng cho từng phân môn cũng có chút khác biệt và cụ thể hơn cho từng định hướng học tập của người học để rút ngắn thời gian học và mau chóng đạt được mục tiêu học tập mà mình mong muốn.

Piano Cổ Điển

 • Mục tiêu kiến thức về hòa âm Cổ Điển
 • Tư duy sắp ngón chuyên nghiệp qua các bài tập soạn riêng cho cách chơi đàn Piano Cổ Điển
 • Vận động não bộ ở tầm cao qua các bài tập piano trí tuệ trong lối hòa âm Cổ Điển

Piano Đệm Hát

 • Học đệm đàn piano
 • Kiến thức về hợp âm, tiết đệm (điệu nhạc)
 • Kiết thức về chất liệu âm nhạc, hòa thanh cho ca khúc.
 • Kiến thức về tone (giọng), cách dò tone, cách đặt hợp âm cho bản nhạc, ca khúc.

Piano Cover (chuyển soạn hòa âm piano cho các bài hát, bản nhạc đương đại)

Chương trình Piano Cover được chia ra hai giai đoạn chính:

1. Giai đoạn thị tấu:

Là giai đoạn vận dụng kiến thức bước nền để thị tấu những bản nhạc soạn cho cách học đàn piano cover, giúp người học hình dung cơ bản về lối chơi thông qua những bài tác phẩm piano cover đã được soạn sẵn.

Ở phần này còn cho người học làm quen và sử dụng nhuần nhuyễn với những thế tay quan trọng để chuyển soạn hòa âm cover bản nhạc một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Bổ sung kiến thức về hòa âm cho bản nhạc, nguyên tắc sắp ngón và kết hợp hai tay trong quá trình luyện tập.

Song song với những bài tập thị tấu là những bài luyện ngón nâng cao giúp người học phát triển lực bấm ngón cũng như tốc độ ngón của mình.

2. Giai đoạn sáng tạo

Dựa trên kiến thức nền về tone, điệu, người học tự sáng tạo hòa âm cho giai điệu để có thể cover bài hát, bản nhạc theo cách của mình.

Phần soạn hòa âm cho giai điệu bản nhạc bước đầu sẽ được giáo viên gợi ý để người học làm theo và dần dần học viên có thể tự mình làm điều đó.

Chuyển soạn cho những bản nhạc ở nhiều tone khác nhau, nguyên tắc sắp ngón khi chuyển tone, dổi giọng…

Xem bảng học phí:

Chờ chút, chúng tôi đang cập nhật học phí mới nhất!

50