Học đàn Guitar và Piano cái nào khó hơn?

Cả guitar và piano đều có những khía cạnh khó khăn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, đối với một người mới bắt đầu, có thể nói rằng học piano sẽ khó hơn học guitar.

Lý do đó là do piano có bàn phím với nhiều phím hơn, điều này đòi hỏi người học phải có khả năng nhìn và chạm vào các phím đúng cách. Bên cạnh đó, piano còn yêu cầu người học phải phát triển khả năng đọc nhạc, đồng thời động tay trái và tay phải cùng lúc.

Guitar and piano

Trong khi đó, guitar có thiết kế đơn giản hơn và không yêu cầu người học phải đánh đúng những dấu hiệu như piano. Tuy nhiên, để chơi guitar thành thạo, người học cần phải phát triển khả năng đánh đúng các hợp âm, cũng như khả năng quan sát và đọc tab.

Vì vậy, dù hai nhạc cụ này đều có những khó khăn riêng của mình, nhưng nếu so sánh thì có thể nói rằng học piano khó hơn học guitar.

Trẻ từ bao nhiêu tuổi thì có thể học hai loại nhạc cụ này?

Tuổi để bắt đầu học guitar hoặc piano không phải là điều quá quan trọng. Tuy nhiên, nếu trẻ muốn bắt đầu học một trong hai loại nhạc cụ này, thì tốt nhất là đợi đến khi trẻ đủ trưởng thành để có khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Về mặt kỹ thuật, trẻ có thể bắt đầu học đàn guitar hoặc piano từ khoảng 6-7 tuổi. Tuy nhiên, cần phải có sự hỗ trợ và giám sát của người lớn để đảm bảo trẻ học tập và luyện tập đúng cách, tránh chấn thương về cơ thể hoặc tâm lý.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng trẻ có đam mê và sự quan tâm đến nhạc cụ mà mình muốn học, cũng như có thể thực hiện việc học và luyện tập một cách đều đặn và kiên trì.

Học bao lâu thì mới có thể chơi thành thạo những loại nhạc cụ này?

Thời gian để học piano thành thạo tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian và nỗ lực mà bạn dành cho việc học tập, trình độ âm nhạc ban đầu của bạn và mức độ cần đạt được.

Một người mới bắt đầu học piano thường cần một vài tháng để có thể chơi được những bản nhạc đơn giản. Tuy nhiên, để chơi thành thạo và có thể biểu diễn các bản nhạc phức tạp, người học cần phải dành nhiều năm để luyện tập và rèn luyện kỹ năng.

Ngoài ra, để chơi thành thạo, bạn cần học tập những kỹ năng cơ bản như đọc nhạc, giữ nhịp, kiểm soát âm thanh, kỹ năng tay trái và tay phải, và phát triển khả năng tương tác giữa chúng.

Vì vậy, việc học đàn piano thành thạo là một quá trình dài và yêu cầu sự kiên trì và nỗ lực. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn đúng đắn, cách tiếp cận hợp lý và luyện tập đều đặn, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình trong một thời gian hợp lý.

  • Tải tất cả các tài liệu học nhạc: Tại đây
Bài viết liên quan