Học đàn Violin

Đàn Violin hay còn gọi là Vĩ cầm, nhạc cụ với âm sắc thanh tao & sang trọng du nhập từ phương Tây vào Việt Nam và được sử dụng phổ biến rộng rãi hiện nay và là môn học được đào tạo chính thức và bài bản tại các trường như Học viên âm nhạc, Đại học nghệ thuật…

Học đàn Violin có khó không?

Là loại nhạc cụ đề cao các yếu tố kỹ thuật trong diễn tấu, có thể nói Violin là một môn học tương đối khó để có thể học và chơi được một cách thành thạo và chuyên nghiệp.

Hầu hết các môn học nhạc cụ không riêng gì Violin khi mới bắt đầu học đều có cái khó riêng của nó, việc chọn khởi đầu như thế nào sẽ có ý nghĩa quyết định kỹ năng chơi đàn lâu dài về sau của bạn. Nếu bạn cần có một sự khởi đầu đúng đắn và đam mê, theo đuổi con đường chơi nhạc chuyên nghiệp thì đây là một lớp học đàn Violin ở Thủ Đức đáng tin cậy để bạn lựa chọn khởi đầu cho đam mê của mình.

Để có thể học đàn Violin hiệu quả nhất bạn cần:

 1. Yêu thích tiếng đàn Violin
 2. Cần học đàn Violin đúng cách ngay từ ban đầu
 3. Chăm chỉ luyện tập mỗi ngày

Là một môn học cần có kiến thức nền vững chắc (học đúng cách) để hạn chế sai xót trong quá trình luyện tập và vô tình thành thói quen tập sai khó sửa sau này; thế nên khi khởi đầu bạn cần biết chắn rằng kiến thức sử dụng đàn của mình đã đúng chưa và phải sửa như thế nào để chuẩn nhất.

Sử dụng đàn Violin đề cao kỹ thuật ngón bấn, quá trình học để sử dụng được kỹ thuật một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp đòi hỏi người học phải chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Nên bắt đầu từ sự yêu thích thì việc học mới trở nên hiệu quả. Với các bạn nhỏ, chúng ta chỉ nên là người định hướng và không nên bắt ép nếu cảm thấy việc học đàn violin chưa tạo nên hứng thú với bạn vì có thể sẽ vô tình tạo nên ấn tượng không tốt với môn học hay đập tắt sự yêu thích bởi sự khó khăn ban đầu ai cũng mắc phải này.

Học đàn Violin ở đâu?

Bạn có thể tự học đàn Violin trên mạng qua các kênh như Youtube hay các bài giảng online trên Facebook… cũng không ít những bạn học từ các kênh chia sẻ trên đã có thể chơi đàn Violin tốt, nhưng để học với đầy đủ kiến thức và tránh những sai phạm khi chưa hiểu đúng về những kỹ thuật, nguyên tắc sắp ngón hay kiến thức chuyên môn cho đàn Violin thì bạn nên đến một địa chỉ dạy học đàn Violin uy tín để nắm bắt kiến thức căn bản trước.

Học đàn Violin ở trung tâm, ở lớp có gì khác biệt với tự học ở nhà?

Đến lớp, trung tâm học sẽ khác với tự học ở nhà vì trên lớp có giáo viên sửa sai cho bạn. Mỗi lần sửa sai sẽ giúp bạn nhớ mà tránh không lặp lại nó nữa; hình thành thói quen đúng khi chơi đàn Violin sau này.

Môi trường học tập cũng quyết định khá lớn đến việc học đàn có hiệu quả không. Tại lớp, ngoại được sự kiểm tra, sửa sai bạn còn được chia sẻ kiến thức từ những học viên khác, thấy được sự tiến bộ của bạn cùng học để phấn đấu ngang bằng…

Ngoài đến trung tâm để học đàn Violin, đây còn là nơi để giao lưu gặp gỡ, kết bạn mà đâu đó là những mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống sau này. Đối với trẻ tự kỷ, hay người trầm cảm… thì việc học trên lớp còn là phương thuốc trị bệnh khá hiệu quả mà khoa học đã chứng minh từ lâu.

Ngoài địa chỉ học đàn Violin ở Thủ Đức, bạn có thể chọn học Violin ở tại Bình Thạnh – Đây là địa chỉ đào tạo liên kết của của trung tâm Nốt Trầm: 146/59/75B Vũ Tùng, Phường 2, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Lứa tuổi nào học đàn Violin phù hợp?

Mục đích sau cùng của việc học là để có kiến thức, phát triển năng lực và hình thành nhân cách; học đàn Violin cũng vậy, sở dĩ bạn tìm đến học nó bởi bạn cần kiến thức để có thể chơi được đàn Violin. Bởi thế, lứa tuổi nào học đàn Violin cũng phù hợp, chỉ quan trọng là cách tiếp cận đến kiến thức nó bằng cách nào thôi.

Với những bạn nhỏ, việc học đàn Violin có thể sẽ chậm hơn ở lứa tuổi từ 5 – 7 tuổi và nhanh hơn ở khoảng từ 7 tuổi trở lên. Cũng như những môn học khác, môn học âm nhạc ngoài giúp phát triển năng lực con người, phát triển năng khiếu còn mang lại cho người học là tư duy sáng tạo và phát triển não bộ một cách hiệu quả.

Người trung niên, người già học đàn Violin có thể giúp cải thiện trí nhớ & cảm âm, tránh được một số căn bệnh như trầm cảm, bênh xương khớp, buồn tủi neo đơn khi về già…

Tham khảo các khóa học khác tại đây: https://nottram.edu.vn/khoa-hoc/

Lớp violin cho người lớn

Phần học căn bản
Kiến thức căn bản về đàn Violin người học sẽ được hướng dẫn trong 1 đếm 2 tháng đầu với những nội dung:

 • Nhạc lý căn bản
 • Kỹ thuật luyện ngón trên đàn Violin
 • Nguyên tắc sắp ngón
 • Tiểu phẩm đơn giản
Phần học định hướng
Phần học định hướng là phần học bước chuyển đến mục tiêu học tập mà người học mong muốn, bao gồm những nội dung:

 • Nhạc lý chuyên môn
 • Luyện ngón nâng cao
 • Kỹ thuật ngón & kỹ thuật thể hiện sắc thái âm thanh
Phần học trọng tâm
Phần học là những bài tập và kiến thức cần thiết nhất cho mục tiêu kiến thức của người học được phân thành hai nhánh mục tiêu.

 • Violin cổ điển chuyên sâu
 • Violin cover, đệm hát

Chương trình là những bài tập tác phẩm đòi hỏi kỹ thuật diễn tấu phức tạp hơn, song song là các buổi học lý thuyết về hòa âm, tone – giọng, điệu thức…

Với chương trình Violin ứng dụng đệm nhạc, học viên được tạo điều kiện kết hợp cùng band nhạc để biểu diễn thực tế, nâng cao tay nghề tại các phòng trà hát với nhau và những sân khấu giao lưu đàn hát được liên kết bởi trung tâm Nốt Trầm.

Xem bảng học phí:

Chờ chút, chúng tôi đang cập nhật học phí mới nhất!

50
Bài viết liên quan