Đào tạo nhạc công

Khóa học đàn dành cho nhạc công đi show – chương trình ngắn hạn đảm bảo đầu ra sau khi hoàn thành khóa học tại đây. Nói đến NỐT TRẦM, người ta thường biết đây là một địa chỉ giảng dạy âm nhạc theo phương pháp LUYỆN CẢM ÂM – một phương pháp học nhạc hiệu quả, giúp người học mau chóng phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc nói chung và cảm âm trong đệm hát nói riêng.

Chương trình học với những cấp độ từ căn bản đến nâng cao, những bài học vỡ lòng về cảm nhận âm thanh, cảm nhận tiết nhịp với những chuẩn mực mang tính quốc tế về điệu thức, âm luật… người học sẽ được đạo tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất khi theo học tại đây.

Phương pháp luyện cảm âm
Phương pháp luyện cảm âm

Mục tiêu kiến thức đào tạo nghề:

Bám sát chương trình học đệm hát organ cho nhạc công với đẩy đủ các nội dung về tiết điệu đệm, giọng (tone), hòa âm từ đơn giản đến phức tạp. Các phương pháp li điệu, chuyển tone… người học sẽ có một cái nhìn đầy đủ và tổng quát về kiến thức đệm hát, để từ đó ứng dụng và phát triển cho các môn học nhạc cụ khác có liên quan mà không sợ sai những kiến thức chuẩn trong âm nhạc.

Chương trình được biên soạn và đúc kết những kiến thức cần thiết nhất cho môn học organ đệm hát để rút ngắn thời gian học và đem lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

 • Mục tiêu ngắn hạn (đệm đàn organ với những ca khúc đơn giản)

Học organ đệm hát và có thể đệm được những bài mình thích trong thời gian ngắn nhất với những người chưa biết gì thường ít ai nghĩ tới là sẽ làm được, nhưng với phương pháp giảng dạy tại đây đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên về chính mình.

 1. Chương trình căn bản (từ 1 đến 2 tháng) – nắm bắt kiến thức về các thế bấm hợp âm phổ biến, âm giai và những tiết đệm đơn giản.
 2. Chương trình ngắn hạn cấp tốc (3 đến 4 tháng) – hoàn thiện kiến thức trên theo phương pháp rút ngắn nội dung thực hành và học nâng cao cùng trong 1 khóa học.

Sau khi hoàn thành các khóa học ngắn hạn, bạn có thể tự tin đệm đàn organ cho mình hoặc bạn bè những bài hát mà mình thích một cách dễ dàng.

Trên nền tảng kiến thức căn bản, người học cũng có thể tự phát triển thêm về kỹ năng đệm đàn organ nâng cao mà không sợ sai với kiến thức chuẩn trong đệm hát.

 • Mục tiêu dài hạn (đệm hát thành thạo với mọi tone – điệu, biết cách dạo nhạc trên nền tảng âm giai, hòa thanh)

Đây là mục tiêu mà hầu hết những ai học đàn organ đệm hát đều mong muốn đạt được. Dĩ nhiên, để có thể làm được (đệm hát thành thạo) là một chuyện không hề đơn giản; đòi hỏi người học không chỉ hiểu biết tường tận về kiến thức đệm nhạc mà còn phải trải qua một quá trình luyện tập cũng không kém phần vất vả.

Kiến thức đệm hát nền tảng là yếu tố tất yếu, người học cũng cần được va chạm thực tế; những buổi luyện cảm âm thường xuyên tại lớp sẽ giúp người học mau chóng làm quen với đệm hát trong thực tế và sớm làm chủ được các bước để đệm một bài hát cho hoàn chỉnh, nắm chắt các kiến thức về bắt tone, chọn giọng, tiết đệm (điệu nhạc), hòa âm…

 • Đệm hát nâng cao

Sau khi hoàn thiện kiến thức đệm hát căn bản, người học sẽ được hướng dẫn về các kỹ năng đệm đàn organ nâng cao với những mục tiêu:

 • Kỹ thuật sử dụng âm sắc trên đàn
 • Chất liệu âm nhạc vùng miền
 • Đệm hát hiện đại
 • Đệm đàn piano trên đàn organ
 • Hòa âm nâng cao
 • Kỹ thuật list, hòa thanh dặc trưng của những loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến.

Bất kỳ môn học nào không riêng gì Âm nhạc – Nghệ thuật người học cũng cần có sự đam mê, yêu thích nhất định mới có thể đạt được hiệu quả cao. Sự đam mê, yêu thích là yếu tố tiên quyết cho mọi thành công, nhưng cũng không thể phủ nhận các yếu tố về năng khiếu, sự kiên trì…

Đối với môn học đệm hát, không đặt nặng về yếu tố năng khiếu nhưng rất cần sự nổ lực luyện tập ở người học và có thể nói đây là yếu tố quyết định để thành công trên con đường nghệ thuật ở mỗi người.

Lộ trình đào tạo nhạc công Organ đi show

LUYỆN NGÓN
Phần học tưởng chừng đơn giản nhưng là phần học quan trọng nhất của nội dung chương trình học đàn organ dành cho nhạc công bởi đây là yếu tố quyết định cho những kỹ năng chơi đàn chuyên nghiệp đúng như ý nghĩa của môn học để làm “Nhạc Công” người chơi đàn, biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp.

Phần luyện ngón người học sẽ tập luyện trên đàn Piano để có lực bấm tốt hơn vì phím đàn Piano nặng hơn, sâu hơn, giúp người học tăng lực bấm khá tốt khi luyện tập.

Phần học luyện ngón Organ (các bài tập luyện ngón trên đàn Piano) với 7 bài quan trọng:

 • Mục liêu kiến thức: Hiểu nguyên tắc sắp ngón trên đàn Keyboard
 • Về kỹ năng: Sắp ngón chuyên nghiệp, tốt độ và lực bấm.
 • Thời gian: Hơn 1 tháng luyện tập cho lộ trình này và tập đan xen suốt quá trình học.

KIẾN THỨC NHẠC CỤ
Kiến thức cách sử dụng các chức năng trên đàn phím điện tử.

Nâng cao hơn ở lộ trình này là người học sẽ được hướng dẫn cách sử dụng tiếng (âm sắc) đúng với thực tế sử dụng loại nhạc cụ, âm sắc đó. Các kỹ thuật ngón khi sử dụng âm sắc để thể hiện tốt nhất đặc tính của loại nhạc cụ đó khi mô phỏng trên đàn organ.

KIẾN THỨC ĐỆM HÁT
Đây là phần quan trọng, quyết định kiến thức cho môn học này:

Kiến thức đệm nhạc:
 • Âm giai, hợp âm
 • Kiến thức về tone (giọng) cách chọn tone và dò tone bản nhạc.
 • Kiến thức về hòa âm đệm tay trái, tay phải.
 • Kiến thức về sử dụng âm sắc đệm dân ca, các thể loại âm nhạc [nhạc trẻ, jazz, rock..].
Đệm đàn Piano trên đàn Organ:
 • Phần học chú trọng đến luyện cảm âm, giúp người học dễ dàng cảm nhận được đặc điểm của từng bậc trong chuyển hóa các hợp âm khi sử dụng trong đệm hát.
 • Kiến thức về đệm đàn Piano căn bản khi sử dụng âm sắc piano trên đàn organ.
THỰC TẬP
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được kiểm tra kiến thức tổng thể và chuyển qua bộ phận tổ chức sự kiện của công ty NHẠC KHÚC để đi thực tế làm các chương trình âm nhạc, ráp cùng band nhạc tại các phòng trà hát với nhau, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới…

Những học viện có khả năng tốt sẽ được đảm nhiệm trực tiếp các show điễn tại Nhạc Khúc, hoặc nhận lịch báo diễn qua các kênh cung ứng nhạc công của công ty.

Bài viết liên quan