Sách, giáo trình, tài liệu dạy đàn và tự học guitar bass

Thông tin về tài liệu, sách, giáo trình dạy đàn & tự học guitar bass được biên soạn bởi NS Hoàng Phúc

Phong trào nhạc trẻ hiện nay đang trăm hoa đua nở rất mạnh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Các ban nhạc trẻ tài tử cũng như chuyên nghiệp, đều sử dụng cây đàn GUITAR BASS cùng với những cây GUITAR SOLO. Dù là ban nhạc sử dụng 3, 4, 5 cây guitar cũng nhất thiết phải sử dụng cây GUITAR BASS để giữ tiết điệu và hòa điệu cho cả ban nhạc.

Vì cây GUITAR BASS chỉ có 4 dây nên cách sử dụng nó cũng khác với các cây GUITAR 6 dây dùng để solo. Đàng khác vì chỉ đàn các nốt trầm để đệm cho bản nhạc, nên luôn sử dụng khóa FA dòng 4. Vì thế các bài tập đàn trong sách này chỉ viết bằng khóa FA dòng 4.

Sách, giáo trình, tài liệu được biên soạn chi tiết và dễ hiểu thuận tiện cho việc học guitar bass tại nhà

Sách học đàn guitar bass này được soạn ra với mục đích cung ứng cho nhu cầu tự học của bạn đọc, nên viết thật dễ học, dễ hiểu, kiến thức đầy đủ và hoàn chỉnh cho một nhạc công GUITAR BASS. Vì chỉ viết bằng khóa FA nên bạn đọc cần tập đọc nhanh và chính xác các nốt nhạc ghi trên khuông nhạc khi thực tập các bản nhạc.

Ngoài ra muốn sử dụng hữu hiệu đàn GUITAR BASS cũng như DOUBLE BASS (Đại hồ cầm), bạn cần có kiến thức về cách “tìm GAM NHẠC và tự soạn hợp âm cho một bản nhạc. Cách chuyển đổi hợp âm trong một bản nhạc”. Bạn có thể sử dụng cuốn phương pháp tìm Gam Nhạc và tự soạn hợp âm cho một bản soạn cho PIANO, ORGAN, và cuốn học đàn các nhịp điệu và tự soạn hợp âm, chuyển hợp âm cho một bản nhạc soạn cho guitar cũng của Nhạc sĩ Hoàng Phúc. Sách đã phát hành toàn quốc để kiến thức của bạn ngày càng mở rộng và hữu ích trên bước đường nghệ thuật. Sách học đàn guitar bass dạy cho bạn những công thức để tự soạn hợp âm và cứ theo công thức để áp dụng cho bất cứ hợp âm nào có bao nhiêu nốt thắng, giáng hoặc không thắng giáng, đều áp dụng thật chính xác và không cần phải học thuộc lòng hợp âm này, khác gồm các nốt nhạc gì.

Sách học guitar bass

Những điểm lưu ý mà tác giả nhắn gửi khi học theo sách, giáo trình, tài liệu này

Chúng tôi cần lưu ý các bạn học viên là: mới bắt đầu học đàn guitar bass, cần đọc và ghi nhận kỹ vị trí các nốt nhạc trên khuôn nhạc khóa FA sau đó đàn thật chậm từ đầu, ghi vào bộ nhớ trong tiềm thức rồi mới dần dà tăng tốc. Và mỗi ngày học chừng 1 giờ thì chắc chắn trong khoảng 3 tháng bạn đã có thể sử dụng cây đàn GUITAR BASS thật vững vàng và tự tin.

Thiên tài chỉ là một chuỗi dài những sự nhẫn nại. Với nhẫn nại và kiên trì bạn sẽ đạt thành công, đại thành công. Với phương pháp làm việc đó, con đường nghệ thuật sán lạn đang chờ đón bạn.

Phần 1: Giáo trình, tài liệu học đàn guitar bass

Xem bảng học phí học đàn guitar: Tại đây

Phần 2: Giáo trình, tài liệu học đàn guitar bass

Xem bảng học phí học đàn guitar: Tại đây

Trính: LỜI MỞ ĐẦU – (NS Hoàng Phúc)